Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát - 0866869530

Bao lâu thì rút hầm cầu 1 lần cho hợp lý

Có cần hút hầm cầu thường xuyên và theo định kỳ không? Câu trả lời là có. Bạn cần phải hút hầm cầu thường xuyên và theo định kỳ để tránh tình trạng hầm cầu bị đầy và gây ra một số sự cố khác như nghẹt bồn cầu, bồn cầu bị hôi, bồn cầu thoát nước chậm hay nghiêm trọng hơn là nước trong bồn cầu bị tràn ngược ra sàn,... Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể giúp bạn nhận biết và xử lý hầm cầu bị đầy.
Nhà vệ sinh đóng vai trò thiết yếu đối với mỗi ngôi nhà, nếu nhà vệ sinh của bạn thiết kế tốt thì sẽ tạo được cảm giác tiện lợi, thoải mái và hạn chế được sự phát triển của các loài vi khuẩn gây bệnh. Do đó, việc hút hầm cầu, thông cống nghẹt định kỳ sau một khoảng thời gian sử dụng là rất cần thiết. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem sau thời gian sử dụng bao lau thi phai rut hầm cầu và một số mẹo xử lý khi hầm cầu bị nghẹt.

Chu kỳ bao lau thi phai rut hầm cầu một lần?

 
Hầm vệ sinh là hệ thống chứa phân và chất thải, chúng có khả năng tự phân huỷ trong một thời gian dài. Nếu hầm tự hoại có khả năng vận hành tốt thì các loài vi khuẩn gây bệnh sẽ khó lòng sinh sôi phát triển được. Do vậy, chúng ta cần phải hút hầm cầu định kỳ để tạo điều kiện  thuận lợi cho hầm tự hoại phát triển ổn định.
 
Tại sao nên rút hầm cầu thường xuyên
Tại sao nên rút hầm cầu thường xuyên
 
 
Khoảng thời gian của chu kỳ hút hầm cầu phụ thuộc vào kích thước bể tự hoại và số lượng người sử dụng: đối với quy mô hộ gia đình thì hầm cầu được thiết kế thường có kích thước khoảng 2 -4 m, khi đó nếu với 4 người sử dụng thì hút hầm cầu định kỳ khoảng 3- 5 năm một lần, số người sử dụng càng lớn thì chu kỳ rút hầm cầu sẽ càng rút ngắn.
 
Đối với những khu nhà cho thuê hay phòng trọ tập thể: thường hệ thống vệ sinh được thiết kế với đường ống phức tạp nên cần phải hút hầm cầu thường xuyên hơn để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe của người sử dụng.
 
Đối với những nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện ,chung cư,… thì hệ thống bể phốt thường được xây dựng rất bài bản nhưng số lượng người sử dụng rất lớn, do đó muốn đảm bảo được vệ sinh môi trường và sức khỏe cho người sử dụng thì có biện pháp hút định kỳ thường xuyên.
 
Rút hầm cầu theo định kỳ
Rút hầm cầu theo định kỳ
 

Mẹo xử lý khi bồn cầu bị tắc

 
Cách thứ nhất, hòa tan 1  hoặc 2 gói bột thông cống vào một chậu nước nóng rồi đổ từ từ vào bồn cầu. Bạn cần đảm bảo đường ống thoát nước vẫn còn tốt để tránh tình trạng nước nóng đổ vào có thể gây hư hỏng thêm.
 
Cách thứ hai, dùng một cái thụt cầu tiêu để nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu, đẩy các vật cản trở trong đường ống xuống bể phốt. Trước khi thụt bạn cần dội một chậu nước thật lớn vào bồn cầu hoặc bạn cũng có thể dùng dụng cụ thông cống xuyên qua các chỗ gấp khúc( cấu tạo giống như lò xo) của bồn cầu để thông. Khi đưa vào nếu thấy vướng thì xoay nhẹ tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ.
 
Cách xử lý bồn cầu bị tắc
Cách xử lý bồn cầu bị tắc
 
 
Cách tiếp theo, bạn sử dụng móc treo quần áo. Bạn bẻ thẳng nó ra và sử dụng nó như một cái móc câu, luồn sâu nó vào bên trong đường ống để lôi vào tất cả những vật gây cản trở lưu thông ra khỏi đường ống. Đối với ống thoát của bồn rửa bát: nên kiểm tra lại tất cả các lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to có thể để cho hạt cơm hay hạt chanh chui qua được thì bạn cần thay loại lưới lọc có mắt nhỏ hơn. Khi rửa bát, nên gạn bỏ thức ăn thừa vào một chiếc rổ có lỗ lọc nhỏ để tránh tình trạng cặn thức ăn trôi xuống và làm nghẽn ống thoát. Mỗi tuần nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để tống hết các dầu mỡ thừa còn đọng lại trong đó.
 
Một số mẹo giúp xử lý bồn cầu bị tắc
Một số mẹo giúp xử lý bồn cầu bị tắc
 
Kết bài
 
Để tránh tình trạng tắc nghẽn hầm cầu, khi sử dụng chúng ta không nên vứt những vật có thời gian phân hủy kéo dài hoặc những vật có kích thước lớn xuống hầm cầu, nên hút hầm cầu định kỳ khoảng 3- 5 năm một lần tùy kích thước và số lượng người sử dụng. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết bao lau thi phai rut hầm cầu một lần và biết thêm một số mẹo xử lý khi hầm cầu bị tắc. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì like và share giúp mình nhé!
 
Tags: dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại TP.HCM, tại sao nên rút hầm cầu theo định kỳ, chi phí hút hầm cầu một lần là bao nhiêu, cách xử lý hầm cầu bị đầy.
Rút hầm cầu Quận 7