Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Mẹo chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả.

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng nhưng thường bị xem nhẹ và bỏ qua. Nếu tường nhà bị thấm, lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều, nghiêm trọng hơn là có thể gây nứt tường và rất khó để khắc phục. Do đó, bạn cần phải lưu ý đến việc chống thấm tường nhà, đặc biệt với tường nhà ngoài trời càng phải được chống thấm kỹ càng hơn.

Tại sao phải chống thấm tường nhà ngoài trời 


Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên thời tiết quanh năm đều khắc nghiệt. Những bức tường ngoài trời luôn luôn chịu những tác động rất lớn. Ngoài tia bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời, còn có tác động mạnh mẽ của nước mưa cùng sự chênh lệch nhiệt độ,… 
 
Những tác động trên làm cho kết cấu của những bức tường ngoài trời bị giảm, gây ra hiện tượng nứt nẻ, xuất hiện các vết chân chim. Từ đó, sự xâm thực nước mưa, hơi ẩm dần hình thành, gây nên hiện tượng tường nhà ngoài trời bị thấm dột.
 
Vì sao nên chống thấm tường ngoài trời
Vì sao nên chống thấm tường ngoài trời
 
Tường nhà ngoài trời bị thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, với những vết chân chim cùng những rêu, ẩm mốc, mà còn gây hại đến kết cấu vững chắc của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, sức khỏe của mọi người cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng do tường nhà bị thấm dột, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sống và phát triển. Chính vì thế, mọi người luôn tìm những giải pháp chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả để phục hồi môi trường sống cho gia đình, tái tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 

Những phương pháp chống thấm tường nhà ngoài trời


Trước khi tiến hành chống thấm tường nhà ngoài trời, các bạn cần lưu ý rằng: có sự khác biệt trong quá trình thi công đối với những công trình mới xây dựng và những công trình đã qua sử dụng. Đối với những công trình mới xây dụng, trước hết bạn cần trét loại bột chuyên dụng dành cho ngoài trời để phủ kín bề mặt tường. Điều này nhằm che kín những khe hở trên tường, tạo độ bằng phẳng cho mặt tường, hỗ trợ quá trình chống thấm diễn ra tốt đẹp.
 
Phương pháp chống thấm tường ngoài trời
Phương pháp chống thấm tường ngoài trời
 
Đối với những công trình đã qua sử dụng, bạn cần làm sạch bề mặt tường. Tiến hành cạo sạch những rêu mốc bám trên tường, đồng thời trét bột chuyên dụng để che kín những vết châm chim cũ là những bước cần thiết cho quá trình chống thấm tường nhà ngoài trời. Tốt nhất, để đảm bảo chất lượng cho quá trình chống thấm tường nhà ngoài trời, bạn hãy gọi đến đội vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp để cho bề mặt tường được đảm bảo chất lượng trước khi tiến hành thi công chống thấm.

Chống thấm tường nhà ngoài trời bằng cách lăn sơn chống thấm bên ngoài 


Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, được các nhà đầu tư thường xuyên sử dụng cho những công trình của mình. Quy trình của phương pháp này bao gồm các bước như sau:
 
- Sơn lót kiềm sau khi tường nhà đã khô 
- Tiến hành sơn hai lớp sơn phủ bên ngoài 
- Riêng hai bên hông tường (nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ tác động của môi trường – điểm tường dễ bị dột) sẽ sử dụng sơn chống thấm (đã trộn với xi măng) lăn lên tường hai lớp
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm tường nhà ngoài trời như: Mykolor, Valspa, Jotun,… Giá của các loại sơn này dao động từ 18.000 đồng – 30.000 đồng/m2 và được bày bán rất phổ biến.
 
Chống thấm tường nhà ngoài trời bằng cách lăn sơn chống thấm bên ngoài
Chống thấm tường nhà ngoài trời bằng cách lăn sơn chống thấm bên ngoài
 
Tuy nhiên, điểm yếu của các loại sơn này là hiệu quả chống thấm chỉ duy trì được từ 2 -3 năm. Nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ quá trình sốc nhiệt do nắng mưa đột ngột cùng tác động mạnh mẽ của tia nắng mặt trời. Điều này khiến cho tường nhanh chóng bị nứt nẻ, kéo theo là lớp sơn chống thấm cũng bị mất ít nhiều tác dụng.
 

Chống thấm tường nhà ngoài trời bằng Water Seal


Đây là một dòng sơn chống thấm với công nghệ tiên tiến, có tác dụng vượt trội so với những dòng sơn kể trên. Theo đó, giá thành của loại sản phẩm này cũng đắt gấp đôi, với khoảng 40.000 đồng – 45.000 đồng/m2. Loại sơn này ngoài việ dùng để chống thấm tường nhà ngoài trời mà còn dùng để thi công sân mái, nhà vệ sinh, ban công, …
 
Chống thấm tường nhà ngoài trời bằng Water Seal
Chống thấm tường nhà ngoài trời bằng Water Seal
 
Loại sơn này có độ bền chống thấm lên tới trên 20 năm. Quá trình thi công chống thấm tường nhà ngoài trời đối với loại sơn này cũng rất đơn giản: chỉ cần phun đẫm lớp Water Seal trực tiếp vào bề mặt tường sau khi đã vệ sinh sạch sẽ về mặt, đánh sạch các lớp vữa bám trên tường. Tiến hành nghiệm thu bằng cách phun thử nước sau khi thi công từ 2 -3 giờ. 
 
Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những cách chống thấm tường nhà ngoài trời phổ biến và hiệu quả. Quá trình chống thấm đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và sự chuyên nghiệp. Chính vì thếm nếu có nhu cầu chống thấm tường nhà ngoài trời, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp để được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành dịch vụ.
 
Tags: dịch vụ chống thấm giá rẻ tại TP.HCM, cách chống thấm tường hiệu quả, hướng dẫn chống thầm tường hiệu quả tại nhà, phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu