Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát - 0866869530

Mẹo xử lý hầm cầu đầy nên xuống nước chậm

Đôi khi bạn thấy việc xả nước ở bồn cầu rất chậm thoát hoặc không thoát được nước. Bạn đã áp dụng rất nhiều cách khác nhau để thông bồn cầu nhưng đều vô ích. Như vậy nguyên nhân xuống nước chậm ở bồn cầu chỉ do hầm cầu bị đầy ứ. Vậy hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao? Chúng tôi sẽ giúp các bạn xử lý hiện tượng này thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy ứ


Nếu chúng ta không có kiến thức thì sẽ không thể phân biệt được đâu là hiện tượng tắc bồn cầu thông thường, đâu là hiện tượng hầm cầu bị đầy ứ.  

Bọt khí gây mùi khó chịu ở nhà vệ sinh: Khi hầm cầu bị đầy, lớp màng hữu cơ sẽ gây tắc ống dẫn khí dẫn đến hiện tượng hầm cầu bị kín mít. Các vi sinh trong hầm cầu vẫn hoạt động không ngừng nghỉ nên sinh ra lượng khí cần phải thoát được ra ngoài. Nên việc có mùi khó chịu trong nhà vệ sinh là do hầm cầu bị đầy, tắc dẫn đến bị bí hơi, không khí thoát ra gây ra mùi khó chịu.
 

Những dấu hiệu của hầm cầu bị đầy và ứ
Những dấu hiệu của hầm cầu bị đầy và ứ
 

>> Xem thêm: Mẹo chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả.
 

Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ: Trong các hầm cầu của mỗi nhà đều được đặt que đo độ cao chất thải hữu cơ nổi hoặc chất bùn hữu cơ dưới đáy hầm cầu. Sau khi hút hầm cầu cuối cùng thì thườn từ 3 đến 5 năm cần phải xem lại chiều cao của que để đảm bảo bể phốt không bị vượt quá chất thải.

Khi chất thải có độ cao tầm ⅔ độ cao của hầm cầu thì cần phải hút ngay.

Nước thải hầm cầu bị tràn xung quanh: Nếu thấy có những vũng nước nhỏ, đục xung quanh khu vực cho nước thải của hầm cầu. Cần phải xử lý ngay không được để lâu, bởi để lâu có thể dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ống thoát nước hầm cầu.

Cây cối xung quanh điểm thoát nước thải xanh tốt um tùm: Việc cây cối xung quanh điểm thoát nước thải tự dưng lại xanh tươi mơn mởn chứng tỏ chúng vừa nhận được một lượng dinh dưỡng lớn. Như vậy có nghĩa là chất hữu cơ trong hầm cầu đã bị tràn ra bên ngoài nên cây cối mới tươi tốt um tùm như vậy
 

Hầm cầu bị đầy sẽ gây ra ảnh hưởng đến môi trường xung quanh
Hầm cầu bị đầy sẽ gây ra ảnh hưởng đến môi trường xung quanh
 

Nồng độ nitrat tăng lên: 

Việc vi khuẩn sinh sôi nảy nở ở hầm cầu là điều tất yếu, chúng giúp phân hủy chất hữu cơ đồng thời thải ra một lượng khí nitrat lớn trong hầm cầu. Nếu hầm cầu bị đầy ứ sẽ dẫn đến khí nitrat thẩm thấu vào đất xung quanh khu vực hầm cầu và gây ra hiện tượng đóng váng ở những vũng nước xung quanh khu vực hầm cầu.

Những dấu hiệu bên trên là những biểu hiện rõ nhất để bạn có thể xác định được hầm cầu nhà bạn bị đầy hay chỉ là do tắc đường ống bồn cầu thông thường để đưa ra quyết định xử lý đúng đắn nhất.
 

Cách xử lý hầm cầu bị đầy


Sau khi xem xét hết các biểu hiện và bạn đưa ra kết luận rằng hầm cầu nhà mình đã bị đầy và cần phải xử lý gấp. Hầm cầu đầy nên nước xuống chậm phải làm sao để xử lý tình huống này. Bạn không cần lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách xử lý hầm cầu đầy hiệu quả.

Dùng hoạt chất vi sinh: Nên sử dụng hoạt chất vi sinh sẽ giúp cho các chất hữu cơ nhanh chóng bị phân hủy, thông nghẽn các đường ống thoát khí, thoát nước của bể phốt. Không nên sử dụng các hoá chất cực mạnh hay độc hại vì nó có thể tiêu diệt những vi khuẩn có lợi cho việc phân hủy chất hữu cơ trong hầm cầu, khiến cho lượng hữu cơ trong hầm cầu rút xuống không bị đầy ú nữa.
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất
 

Cách xử lý hầm cầu bị đầy
Cách xử lý hầm cầu bị đầy
 

Gọi cho đơn vị thông hút hầm cầu chuyên nghiệp: Có lẽ đây là cách làm hiệu quả nhất để xử lý hiện tượng hầm cầu bị đầy ứ, hay tắc nghẽn. Phương pháp này luôn mang lại hiệu quả tốt, ít thời gian nhưng chi phí bỏ ra lớn hơn nhiều so với các phương pháp khác mà tự mình làm. 

Bên trên là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về hiện tượng hầm cầu bị đầy ứ và cách xử lý hiện tượng này sao cho hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc giúp hầm cầu nhà mình không bị đầy ứ nữa.

Tags: dịch vụ hút hầm cầu nghẹt giá rẻ, giá hút hầm cầu là bao nhiêu, hầm cầu bị đầy phải xử lý như thế nào, cách xử lý hầm cầu bị đầy

Rút hầm cầu Quận 7