Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nước là thứ thường xuyên xuất hiện ở nhà vệ sinh và làm cho tường và trần bị ẩm ướt. Do đó, bạn cần phải chú ý đến công đoạn chống thấm cho nhà vệ sinh nếu không lâu ngày sẽ rất khó xử lý và gây ra nứt tường nhà vệ sinh. Sau đây là một số thông tin hữu ích và cách xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh hiệu quả dành cho bạn.

Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh triệt để?

 
Nhà vệ sinh là công trình không thể thiếu trong gia đình bạn. Bởi nó là nơi mật thiết với các hoạt động hằng ngày của chúng ta. Nên giữ cho khu vực này sạch sẽ, khô thoáng là điều ai cũng mong muốn. Nhưng chính vì nhu cầu sử dụng có đặc điểm cần đến nước cùng nhiều ống dẫn nước, thoát nước chẳng chịt ở hai bên tường và sàn nhà khiến cho nơi đây lại là nơi dễ thấm dột, và ẩm mốc. 
 
Nhà vệ sinh thấm dột và ẩm mốc không chỉ gây khó chịu cho mọi người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng đến mĩ quan ngôi nhà của bạn. Khi nhà vệ sinh bị thấm dột, trần nhà, tường nhà vệ sinh sẽ bị mọc mốc, rêu xanh. Ngoài ra, sàn nhà vệ sinh cũng sẽ luôn ẩm ướt do nước thấm từ hai bên tường xuống. Sàn nhà vệ sinh trơn trượt sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị trượt ngã rất nguy hiểm.
 
Chống thấm nhà vệ sinh triệt để
Chống thấm nhà vệ sinh triệt để
 
Hơn cả, nhà vệ sinh nếu bị thấm dột sẽ trở thành nơi sinh sống của nhiều vi khuẩn gây hại, mần mống bệnh tật gây hại cho sức khỏe. Về lâu dài, nhà vệ sinh của bạn sẽ mang dáng dấp cũ kỹ hơn, đồng thời khiến cho toàn bộ công trình xuống cấp. Chính vì những lý do trên, rất nhiều người luôn tìm kiếm những hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường sống tốt cho gia đình mình. 
 
Tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh với những kỹ thuật phổ biến nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi tiến hành bảo vệ và sửa chữa công trình của mình.
 
 
Khảo sát thực trạng công trình
 
Trước khi hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khảo sát thực trạng công trình nhà vệ sinh của gia đình bạn. Tình trạng thấm dột nhà vệ sinh có nhiều dạng khác nhau. 
 
Có thể nhà vệ sinh của gia đình bạn mới chỉ có những vết ố vàng, thẫm, đồng thời những vết nứt chân chim xuất hiện. Tuy nhiên, có thể nhà vệ sinh của bạn có thể đã bị thấm dột đến mức nước thấm nhiều và thường xuyên lên sàn, có rêu mốc xanh, gây mất thẩm mĩ. Những dấu hiệu này hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Hãy thông báo với cơ sở bạn mua vật liệu chống thấm về tình trạng thấm dột này để được tư vấn chọn lựa loại vật liệu phù hợp.
 
Cách chống thấm nhà vệ sinh tại nhà
Cách chống thấm nhà vệ sinh tại nhà
 

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh

 
Chống thấm nhà vệ sinh có nhiều phương pháp khác nhau như: chống thấm bằng sản phẩm dạng quét, chống thấm nhà vệ sinh bằng tấm màng khò nóng hoặc màng dán lạnh, … Sau đây là chi tiết hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng các phương pháp trên.
 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng sản phẩm dạng quét 
 
Trước khi thi công, chúng ta cần bão hòa nước nhằm tránh tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm. Sau đó chúng ta quét lớp lót chống thấm mỏng. Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm chống thấm, nên quét từ 2 – 3 lớp để đảm bảo chất lượng công trình. Lưu ý, cần đợi lớp trước khô hoàn toàn mới quét lớp sau. Tùy vào điều kiện nhiệt độ ngoài trời, thời gian chờ trung bình sẽ kéo dài từ 2 -20 giờ. Ngoài ra, bạn cần sắp xếp nhân lực phù hợp để các lớp quét được đều. Đồng thời tránh trộn quá nhiều vật liệu cùng lúc phòng khi thi công không kịp, gây hỏng, lãng phí nguyên liệu.
 
Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
 
 
Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng tấm màng khò nóng hoặc màng dán lạnh 
 
Trước hết bạn cần tạo lớp dính lóp mỏng và đều. Đến khi lớp lót khô hoàn toàn, bạn nên kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bạn cần đảm bảo bề mặt dán (hoặc khò) phải được úp xuống dưới. Sau đó tiến hành làm nóng bề mặt màng dán bằng đèn khò dùng ga (đối với màng khò nóng) hoặc dán trực tiếp luôn ( đối với màng dán lạnh). Cuối cùng, tiến hành tác dụng lực cơ học lên khu vực đã dán màng để tạo bề mặt phẳng và hạn chế tình trạng nhốt khí. Nếu xuất hiện bong bóng làm phồng màng sau khi thi công, hãy nhanh chóng đâm thủng khu vực đó để khí được thoát hết ra. Dán đè một tấm màng cùng loại lên vị trí đó để đảm bảo độ chống thấm của nhà vệ sinh. Cuối cùng, các bạn cần làm lớp bảo vệ để các tấm màng không bị rách, hỏng do quá trình thi công, vận chuyển các dụng cụ khác.
 
Hướng dẫn chống thầm nhà vệ sinh
Hướng dẫn chống thầm nhà vệ sinh
 
Bài viết trên đây là chi tiết hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chống thấm dột cho công trình nhà vệ sinh của mình!

Tags: dịch vụ chống thấm giá rẻ, phương pháp xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh, tại sao nên chống thấm cho nhà vệ sinh, cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả tại nhà.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu