Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng quy chuẩn

Đặt ống thông hơi cho bồn cầu là điều vô cùng cần thiết. Nhưng việc xây dựng hoặc đặt ống thông hơi đúng chuẩn để sử dụng lâu dài thì không phải ai cũng có thể làm được, bạn cần có hiểu biết về ống thông hơi bồn cầu cũng như cách đặt như thế nào cho đúng.

Bồn cầu thường hay bị tắc là điều mà tất cả mọi gia đình đều không mong muốn. Vì thế, để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc xuống mức thấp nhất thì tất cả mọi gia chủ cần phải đặt ống thông hơi bồn cầu theo đúng quy chuẩn. Chính vì thế bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách đặt ống thông hơi bồn cầu theo đúng quy chuẩn đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ công trình.

Lắp đặt ống thông hơi đúng chuẩn

Đây là ống thông hơi chính trong hệ thống bồn cầu giúp chất thải dễ dàng đi xuống hầm cầu và ngăn cản mùi thối trong quá trình sử dụng. Với ống thông hơi đứng bạn có nhiều cách lắp đặt khác nhau nhưng cách tốt nhất là bạn nên thiết kế ống thông hơi bồn cầu cao hơn máu nhà khoảng 0,7m để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong một vài trường hợp thì ống thông hơi được nối trực tiếp với ống thông khói. Điều này không nên bởi có thể sẽ gây tắc nghẽn và làm ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường sống của bạn.

Lắp đặt ống thông hơi đúng chuẩn
Lắp đặt ống thông hơi đúng chuẩn

>> Xem thêm: Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý

Nếu như mái nhà của bạn được xây dựng theo kiểu mái Thái thì khi thi công cần phải lắp đặt ống thông hơi và mái nhà có khoảng cách ít nhất là 3m để vừa đảm bảo an toàn vừa không làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Ống thông hơi đứng tốt nhất nên lắp đặt riêng biệt và không được kết nối với bất kỳ ống nào trong không gian nhà để đảm bảo đúng quy chuẩn. Nếu nhà bạn có cửa sổ hoặc ban công thì trong quá trình xây dựng cần chú ý thiết kế sao cho ống thông hơi đứng cách xa những vị trí này khoảng 4m.

4m là khoảng cách đảm bảo giúp bạn không bị ngửi phải những mùi hôi thối khó chịu trong quá trình thông hơi.

Lắp đặt ống thông hơi phụ

Ống thông hơi phụ được lắp đặt khi ống thông hơi đứng không đáp ứng được yêu cầu, hoạt động quá tải. Vì thế, cần phải lắp đặt một ống thông hơi phụ hỗ trợ hoạt động cho ống thông hơi đứng.

Ống thông hơi phụ là một trong những trợ thủ vô cùng đắc lực trong hệ thống nhà vệ sinh. Các ống thông hơi phụ cần được thiết kế với nhau và liền kề với ống thông hơi đứng để đạt hiệu quả thông hơi cao nhất, chính xác nhất.

Đây là ống thông hơi được thiết kế nằm ngang nên những ống thông hơi phụ phải được thiết kế đặt cao hơn các dụng cụ vệ sinh. Việc sắp xếp như này sẽ rất thuận tiện cho quá trình sử dụng tránh được tình trạng ống thông hơi không thể thoát khí, có mùi khó chịu, bí hơi.

Lắp đặt ống thông hơi phụ
Lắp đặt ống thông hơi phụ

Khi lắp đặt vị trí ống thông hơi phụ bạn cần phải lưu ý nếu đặt ở vị trí thấp hơn sẽ làm cho các dụng cụ vệ sinh chặn đường của ống thông hơi phụ làm cho quá trình thông hơi từ ống phụ lên ống chính gặp nhiều khó khăn.

Điều này không chỉ gây tắc nghẽn mà để lâu sẽ gây tràn ra và gây ra những mùi hôi khó chịu. Chính vì điều này nên bạn cần phải để ý đến những chi tiết nhỏ nhất để tránh tình trạng ống thông hơi hoạt động không theo ý muốn, không theo lộ trình.

Do đó, khi lắp đặt thi công các công trình vệ sinh bạn cần phải đặc biệt chú ý đến ống thông hơi của bồn cầu để tránh gặp phải những khó khăn trong quá trình sử dụng.

Nếu quy trình lắp đặt ống thông hơi đúng tiêu chuẩn mà vẫn xảy ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thì là do các tác nhân gây nghẹt khác. Vì thế, bạn cần phải tìm ra chính xác nguyên nhân để đưa ra được giải pháp giải quyết hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách đặt ống thông hơi đúng chuẩn
Hướng dẫn cách đặt ống thông hơi đúng chuẩn

>> Xem thêm: Cách xử lý hầm cầu đầy xuống nước chậm hiệu quả

Một số lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi bồn cầu

Trong quá trình lắp đặt ống thông hơi bồn cầu bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau để đảm bảo hiệu quả thông hơi cao nhất:

- Khi lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu cần phải lưu ý thiết kế ống thông hơi sao cho phù hợp với kích thước bể phốt.

- Trong khi bạn sử dụng cần thường xuyên kiểm tra bể tự hoại và thông hút bể phốt theo định kỳ để tình trạng tắc, ứ đọng bể phốt không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

- Khi thiết kế, lắp đặt ống thông hơi bạn cần phải lắp đặt theo đúng thiết kế để đảm bảo hoạt động đúng theo quy trình đặt ra.

Một số lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu
Một số lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu

Bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin về cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng quy trình chất lượng. Hy vọng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong khi thiết kế, lắp đặt ống thông hơi để đảm bảo chất lượng nhất, thoải mái trong quá trình sử dụng.

Tag: Cách Đặt ống thông hơi nhà vệ sinh đơn giản giảm thiểu mùi hôi, cách đặt ống thông hơi hầm cầu, cách đào hầm cầu, Cách đóng náp nhà vệ sinh đúng cách, cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh, cách hút hầm cầu, cách hút bồn cầu, cách hút bể phốt, cách giải quyết nghẹt bồn cầu, cach giai quyet hầm cầu đầy.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu