Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát - 0866869530

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý

Chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến bồn cầu toilet bị tắc nghẹt nhưng để đến lúc tình trạng trở nên nghiêm trọng chúng ta mới khắc phục thì đã quá trễ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt cũng như cách khắc phục. Nếu khắc phục sớm có lẽ bạn sẽ không phải cần đến dịch vụ rút hầm cầu.

Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của chúng ta, gây ra những rắc rối cũng như nhiều bức xúc cho các hộ gia đình khi gặp phải. Nếu tình trạng này không được giải quyết một cách kịp thời sẽ gây ra những xáo trộn đáng kể. Vì vậy bạn cần phải quan sát biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt để có cách xử lý nhanh và hiệu quả.

Những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt là gì?

Khi quan sát kỹ bạn sẽ thấy được sự thất thường này. Ví dụ như sau khi đi vệ sinh xong, bạn xả nước thì tất cả chất thải sẽ được nước cuốn trôi xuống dưới, nhưng bạn quan sát thấy nước xuống từ từ và chấm thì đó chính là biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt. Trong trường hợp này bạn có thể tự thông bồn cầu bị nghẹt. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng bồn cầu nhà bạn bị nghẹt?
 

Bồn cầu bị nghẹt ảnh hướng tới sinh hoạt
Bồn cầu bị nghẹt ảnh hướng tới sinh hoạt
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hữu hiệu
 

- Các vật có kích thước lớn rơi vào trong bồn cầu gây nghẹt

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một thời gian dài

- Bể phốt đầy sẽ dẫn tới hiện tượng trào ngược, gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Trong trường hợp này bạn phải cần đến dịch vụ rút hầm cầu thì mới có thể xử lý.

- Do thiết kế không có ống thoát khí hay đường thoát nước quá thấp so với tiêu chuẩn.

- Sử dụng bồn cầu quá nhiều lần, lượng chất thải xuống quá nhiều so với thiết kế ban đầu.

- Lắp đặt bồn cầu sai vị trí với ống xả xuống hầm cầu.
 

Bồn cầu lắp sai vị trí cũng có thể dẫn đến nghẹt bồn cầu
Bồn cầu lắp sai vị trí cũng có thể dẫn đến nghẹt bồn cầu
 

Một số cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt

- Dùng xô nước lớn dội thật mạnh vào bồn cầu để đấy các chất thải xuống hầm cầu

- Sử dụng bột nở, men xử lý đổ vào bồn cầu để thông nghẹt.

- Sử dụng móc quần áo để tiến hành thông tắc bồn cầu, lấy các vật cứng trong bồn cầu.

- Nhờ thợ rút hầm cầu đến đặt lại trong trường hợp tự ý đặt sau bồn cầu toilet.

- Lắp đặt ống thông khí đặt bên ngoài để hơi nước và khí dưới hầm thoát ra ngoài cũng có thể tránh được tình trạng cầu nghẹt.

- Sử dụng nước sôi dội vào bồn cầu sẽ làm mềm các chất gây nghẹt, cách xử lý nghẹt bồn cầu khá hiệu quả.
 

Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà
Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà
 

>> Xem thêm: Có nên sử dụng bột thông cầu cống hay không?
 

- Định kỳ 3 tháng 1 lần đổ 1 gói men phân hủy xuống hầm cầu hay cống thoát nước để phân hủy những cặn bã còn đọng lại, tránh hầm cầu bị tắc nghẽn dẫn đến nghẹt bồn cầu. Bạn có thể dùng 100g baking soda + 1 phần muối + ½ phần giấm cho 1 lần thông tắc cống, hòa chúng lại với nhau để được hỗn hợp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Đổ phần hỗn hợp này xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị tắc, sau 30 phút dùng một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống bạn sẽ thấy được kết quả.

- Sử dụng một đoạn dây thông tắc hoặc mua dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu, độ dài tùy thuộc vào bồn cầu nhà bạn. Bạn nên sử dụng loại có đầu xoay, luồn dây xuống bồn cầu và xoay đi xoay lại khoảng 30 phút là bồn cầu sẽ được thông.
 

Dùng cây thụt để thông bồn cầu nghẹt
Dùng cây thụt để thông bồn cầu nghẹt
 

- Sử dụng thụt cầu tiêu nhấn mạnh xuống lỗ bồn cầu. Cách này sẽ giúp đẩy các vật cản trong bồn cầu xuống thẳng bể phốt. Lưu ý: đổ đầy nước vào bồn cầu nhà vệ sinh rồi mới tiến hành thụt.

- Rút hầm cầu định kỳ. Với các hộ gia đình thì 2-3 năm/lần; hầm cầu của nhà cho thuê, phòng trọ thì 1-2 năm/lần; hầm cầu của các công ty, nhà máy, xí nghiệp thì 6 tháng - 1 năm/lần...

Trên đây là một số cách xử lý khi bồn cầu bị tắc nghẹt đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng mà những cách thông thường này không thể xử lý thì cần gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu để không ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình nhé.

Tags: rút hầm cầu giá rẻ, dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà, bồn cầu nghẹt nên xử lý thế nào, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ.

Rút hầm cầu Quận 7