Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát - 0866869530

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hữu hiệu

Bồn cầu nhà vệ sinh của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng nghẹt nước dẫn đến sự bất tiện khi sử dụng và bạn chưa tìm ra giải pháp nào phù hợp? Hiện nay, trên thị trường mặt hàng sản phẩm thông tắc cầu được bày bán vô cùng phong phú có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này. Thông qua bài viết, chúng tôi cung cấp cho bạn một số hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hữu hiệu.

1. Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp thông tắc cống 


- Dây cáp thông tăc cống là một dụng cụ thông tắc phổ biến, có bày bán ở tất cả cửa hàng điện nước trên toàn quốc. Tuy được quảng cáo là biện pháp thông tắc nhà vệ sinh dễ dàng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng loại dây này. Đọc qua hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hữu hiệu sẽ giúp bạn dễ dàng vận hành dây cáp thông tắc cống.

- Trước khi dùng dây cáp thông tắc bồn cầu, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh. Sau đó, bạn cầm đầu dò lò xo của dây cáp, luồn từ từ vào cống xả toilet hay lỗ thoát nước của các chậu rửa. Hãy để dây cáp đi xuống đến một độ dài nhất định để thăm dò vị trí dị vật mắc kẹt trong đường ống.
 

Cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản
Cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản
 

>> Xem thêm: Bao lâu thì rút hầm cầu 1 lần cho hợp lý
 

- Sau khi đã chạm đến nơi gây gây tắc, bạn hãy ấn liên tục dây cáp thông tắc cống và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Hành động này sẽ giúp đầu dò kim loại có áp lực đẩy dị vật xuống bể phốt, đồng thời chuyển động xoáy từ dây lò xo sẽ đánh tan cặn bẩn mắc kẹt trong đường ống. 

- Sử dụng xong, bạn nên rửa và phơi dây cáp thông tắc cống ở nơi khô ráo để tái sử dụng vào lần sau. 

2. Đánh bật tắc nghẽn bồn cầu bằng pittong cao su


- Là một dụng cụ thông tắc mang nguyên lý hoạt động đơn giản, pittong cao su thường có mặt ở hầu hết các hộ gia đình. Thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng pittong cao su thông tắc bồn cầu đúng cách chưa?

Hãy xem qua hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hữu hiệu bằng pittong cao su nhé.

- Đầu cao su của pittong thông tắc được làm từ cao su tổng hợp mềm dẻo có độ bền cao. Do đó, khi sử dụng pittong cao su, bạn hãy ấn mạnh phần này xuống cống xả bồn cầu sao cho phần miệng giác mút cao su bao trọn khoảng trống của ống thoát. Điều này sẽ đảm bảo hiệu năng thông tắc tối đa.
 

Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất
 

- Khi cầm vào cán gỗ của pittong cao su, bạn hãy dùng lực thật mạnh, chuyển động tay tịnh tiến lên và xuống liên tục. Lực đẩy càng mạnh thì áp lực nước tạo ra càng lớn và hiệu quả mang lại càng cao. Dòng nước chảy xiết sẽ cuốn trôi mọi tạp vật và chất bẩn hiện diện trong đường ống xuống hầm xả, giải quyết trọn vẹn tình trạng nghẹt nhà vệ sinh. 

- Sau khi đã thông tắc bồn cầu, bạn hãy dùng các chất khử trùng lau sạch bệ sứ và nhà vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ. 

3. Miếng dán thông tắc bồn cầu - nhỏ gọn và tiện lợi


- Nguyên lý hoạt động của miếng dán thông bồn cầu cũng tựa như phương pháp thông tắc bằng băng dính. Hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả bằng miếng dán thông cầu sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn. 

- Khi mua miếng dán thông tắc cầu về, bạn hãy bóc ra và dùng khăn khô lau sạch phần bệ ngồi của bồn cầu. Bề mặt sứ bồn cầu càng khô ráo, hiệu quả thông tắc càng cao. Bạn bóc bì miếng dán, phủ lên bồn cầu sao cho bề mặt miếng dán thông tắc cầu phủ kín toàn bộ diện tích bồn cầu.
 

>> Xem thêm: Cách xử lý hầm cầu đầy xuống nước chậm hiệu quả
 

Dung dịch xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất
Dung dịch xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất
 

- Khi đã cố định chắc chắn, bạn dùng tay ấn lên và xuống như khi thao tác sơ cứu. Bề mặt miếng dán sẽ phồng lên và xẹp xuống tùy theo lực tác động của bạn. Hãy đợi khoảng 1 tiếng cho mọi chất bẩn đã trôi hết, sau đó bóc miếng dán và xả nước.

- Chi phí cho miếng dán thông cầu dao động từ 50.000đ đến hơn 100.000đ, khá là rẻ cho một giải pháp thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng và tiện ích.

Bài viết với chủ đề hướng dẫn thông tắc bồn cầu đơn giản và hữu hiệu bằng các sản phẩm thông tắc phổ biến này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc giải quyết vấn đề tắc nghẽn nhà vệ sinh.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả, nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, bồn cầu bị nghẹt phải xử lý thế nào, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ-uy tín.

Rút hầm cầu Quận 7