Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Khi bạn sử dụng quá nhiều giấy về sinh nhưng bỏ không đúng cách và không có phương pháp xử lý giấy nghẹt hiệu quả sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy. Hiện tượng đầu tiên dễ thấy nhất là sau khi dội nước bạn sẽ thấy nước thoát rất chậm và nghiêm trọng hơn có thể gây trào ngược, tràn bồn cầu.

Nhiều người mắc phải sai lầm và nghĩ rằng bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu sẽ không sao nhưng đó chính là nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt giấy. Nhưng khi bỏ một số lượng lớn giấy vệ sinh vào cùng một thời điểm sẽ làm cho chúng không phân hủy kịp và gây ra hiện tượng nghẹt bồn cầu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt giấy

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh mà không phải ai cũng biết và sai lầm nhất là khi mọi người thường nghĩ giấy vệ sinh dễ vệ sinh dễ phân hủy, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại giấy vệ sinh và không phải loại nào cũng chất lượng và phân hủy tốt. Việc sử dụng các loại kém chất lượng nó sẽ khó tan trong nước và cản trở quá trình lưu thông.

Do dòng chảy yếu

Lắp đặt thiết bị vệ sinh có dòng chảy nhỏ sẽ tiết kiệm được lượng nước đáng kể. Tuy nhiên việc này sẽ dẫn đến tình trạng nước không đủ lực đẩy giấy vệ sinh và chất thải xuống hầm cầu nên gây ra hiện tượng tắc bồn cầu.
 

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Do đường ống gặp sự cố

Việc sử dụng đường ống lâu dẫn đến có những chất bẩn dầu mỡ bám két lại gây cản trở dòng chảy của đường ống. Đây là nguyên nhân dẫn đến giấy vệ sinh không trôi xuống được mà bị chặn lại gây tắc nghẽn, không thoát được xuống.

>> Xem thêm: Những biện pháp thông tắc bồn cầu tối ưu nhất hiện nay

Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần đi cũng có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống thải. Giấy vệ sinh quá nhiều cùng với chất thải bị chặn lại không đi xuống hầm cầu được dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, nước không chảy xuống dưới được gây cảm giác khó chịu.
 

Bồn cầu bị nghẹt do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh
 

Do giấy vệ sinh không có độ phân hủy tố

Có rất nhiều loại giấy vệ sinh khác nhau trên thị trường, có loại có thể thấm nước tốt, mịn, có độ phân hủy tốt. Tuy nhiên cũng có loại giấy dày, dai, khó phân hủy. Nếu bạn đang sử dụng loại giấy dày, khó phân hủy thì nên thay ngay loại giấy khác đi bởi loại giấy khó phân hủy này có thể gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu nhà bạn bất cứ lúc nào. Không nên ham đồ rẻ, lợi ích trước mắt mà dẫn đến nhiều việc bận rộn cho bản thân mình.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ gây ra tình trạng khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt của toàn bộ gia đình. Phải làm sao để bồn cầu hết bị nghẹt đây? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra bí quyết cho bạn để cò cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh.
 
Dùng thụt bồn cầu
 
Dùng thụt bồn cầu để đẩy khí vào bên trong gây áp lực mạnh tác động đến vị trí giấy vệ sinh bị tắc dẫn đến chúng bị đẩy xuống hầm cầu dẫn đến đường ống được thông thoáng, không còn bị tắc nữa.
 
Dùng bột thông cống
 
Bột thông cống là chất có khả năng phân rã cực mạnh giúp phân hủy nhanh chóng các chất hữu cơ mang lại sự thông thoáng cho đường ống thải. Sử dụng bột thông cống sẽ giúp cho việc xử lý tình trạng nghẹt giấy ở bồn cầu nhà bạn không còn nữa.
 
Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả
Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả
 

Thông tắc bồn bằng đá lạnh

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một lượng đá vừa phải có kích thướt nhỏ đủ thì thông bồn cầu. Vì khi gặp nước lạnh, nước sẽ nổi lên và trọng lượng giảm đi. Khi ta xả nước sẽ tạo ra dòng chảy mạnh kết hợp với những viên đá nhỏ để tạo ra áp lức lớn kéo theo chất thải hoặc rác, cạn bã xuống dưới.

Gọi cho bên hút bể phốt

Nếu bạn không có thời gian thì có thể gọi cho bên hút bể phốt đến xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh. Đây là cách xử lý nhanh gọn nhất nhưng lại mất khoản chi phí lớn. Bạn không cần phải động tay, động chân vào cái gì mà chỉ cần ngồi đợ một lúc là họ có thể xử lý xong tình trạng bồn cầu bị tắc.

Các biện pháp phòng trách bồn cầu bị nghẹt giấy về sinh

- Hãy chỉ sử dụng một lượng giấy vệ sinh vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều vừa gây lãng phí, vừa gây tắc nghẽn bồn cầu.

- Nên chọn những loại giấy mỏng, mịn, có độ phân giải tốt. Hãy thử bằng cách cho một ít giấy vào bồn cầu để một lúc nếu giấy phân giã có nghĩa là giấy có độ phân giã tốt, còn không thì chúng ta không nên sử dụng loại giấy này nữa.
 

Biện pháp phòng tránh bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh
Biện pháp phòng tránh bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh

- Nên chú ý xem hầm cầu nhà mình có bị đầy hay không, nếu đầy thì phải hút ngay để tránh tình trạng tắc nghẽn nặng gây mùi khó chịu.

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn nhận ra được nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đề cải thiện tình trạng, giúp cho toilet nhà bạn sạch sẽ và an toàn. Nếu các cách trên mà chúng tôi đề cập vẫn chưa giúp bạn cải thiện được tình hình thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn may mắn!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu