Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát - 0866869530

Bao lâu thì phải rút hầm cầu 1 lần là hợp lý

Hàng ngày có vô số chất thải thoát xuống hầm cầu, có những chất thải dễ dàng phân hủy nhưng chất thải không phân hủy cũng rất nhiều, về lâu dài sẽ gây nên tình trạng tắc nghẹt, đầy hầm cầu. Vậy bao lau thi phai rut hầm cầu? Câu trả lời này sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Hút hầm cầu là quá trình sử dụng nhân lực, vật lực để thông hút, loại bỏ những chất thải chưa được phân hủy trong hầm cầu, tăng thể tích chứa của hầm, tránh tình trạng tắc nghẹt, gây ra những mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Hiện nay công việc rút hầm cầu trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ sự kết hợp của sức người cùng máy móc, đảm bảo hầm cầu nhà bạn được nạo sạch sẽ và an toàn nhất.

Tại sao phải rút hầm cầu định kỳ?


Trong sinh hoạt hàng ngày của con người, các chất thải đều được thải vào hầm cầu. Có những loại chất thải khó phân hủy tích tụ lâu ngày sẽ làm đầy hầm cầu. Để tránh những mùi hôi thối bốc lên cũng như hiện tượng nghẹt bồn cầu, bạn cần phải có những biện pháp hút hầm cầu, tránh gây bất lợi tới sinh hoạt của gia đình.
 

Tại sao nên hút hầm cầu theo định kỳ
Tại sao nên hút hầm cầu theo định kỳ
 

Có những công trình hầm cầu ước tính có thể sử dụng đến 20 năm, khi đó bạn mới cần đến dịch vụ hút hầm cầu. Tuy nhiên thực tế thì không phải lúc nào cũng như vậy. Bởi trong quá trình sử dụng hàng ngày không thể tránh khỏi việc xả các loại chất thải khó phân hủy và việc phải rút hầm cầu sớm hơn là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy rút hầm cầu định kỳ đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay.
 

>> Xem thêm: Mẹo chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả.

Bao lâu thì phải rút hầm cầu?


Bao lau thi phai rut hầm cầu là câu hỏi hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn có biết hầm cầu của hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… đều có chu kỳ sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Hầm cầu của hộ gia đình: Đối với hầm cầu của hộ gia đình thường có diện tích thiết kế khoảng 2-3 m3, có thể sử dụng từ 2-3 năm, tương ứng với thời gian bạn nên rút hầm cầu là 2-3 năm/lần. Vì phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày nên bạn cần phải lưu ý, tránh để hầm cầu xảy ra bất kỳ rủi ro nào.
 

Bao lâu thì nên hút hầm cầu một lần
Bao lâu thì nên hút hầm cầu một lần
 

+ Hầm cầu của nhà cho thuê, phòng trọ hay khu tập thể: Với loại hầm cầu này thường được gia chủ xây khá sơ sài nhằm tiết kiệm chi phí. Tình trạng nghẹt hầm cầu có thể nói là thường xuyên xảy ra, gây ra tình trạng mất vệ sinh chung và tiềm tàng trong đó là những mầm bệnh tật. Loại hầm cầu này cần được rút 1-2 năm/lần để đảm bảo sinh hoạt.

+ Hầm cầu của nhà hàng, khách sạn, bệnh viện: chất lượng công trình vệ sinh, hệ thống toilet đều đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn tốt nên rất ít khi gặp sự cố về hầm cầu, thông thường thì 3 - 4 năm hút hầm cầu 1 lần. Tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào lượng khách cũng như nhu cầu sử dụng, nếu nhu cầu lớn thì nên rút ngắn chu kỳ để để phòng bất trắc.
 

Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ quận 7
Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ quận 7
 

>> Xem thêm: Bột thông cống giải pháp thông cống nghẹt tiện lợi cho mọi nhà
 

+ Hầm cầu của công ty, nhà máy, xí nghiệp: Với những địa điểm như thế này thì việc rút hầm cầu theo định kỳ là cần thiết. Hầm cầu tại đây có nhu cầu sử dụng rất lớn nên cần chú ý vệ sinh để đảm bảo an toàn. Định kỳ 6 tháng đến 1 năm nên rút hầm cầu để tránh tắc nghẹt.

Ngoài việc ước tính chu kỳ sử dụng và thời gian nên rút hầm cầu, dưới đây là một số cách bạn có thể nhận biết hầm cầu đã đầy và gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu tại nhà để tránh những rủi ro không mong muốn.
 

Xử lý hầm cầu bị đầy
Xử lý hầm cầu bị đầy
 

Một số cách nhận biết hầm cầu đã đầy:


- Nước xả bồn cầu xuống chậm
- Nhà vệ sinh có mùi khó chịu do bọt khí thoát ra ngoài
- Sử dụng que độ độ cao ống thải tại bể chứa chất thải hầm cầu
- Nước thải hầm cầu bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại
- Gần điểm thoát nước nhận thấy cây cỏ xanh tươi bất thường
- Đóng váng, kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực chứa bể tự hoại.

Tags: rút hầm cầu giá rẻ tại tphcm, hầm cầu bị đầy phải làm sao, xử lý hầm cầu bị đầy, hầm cầu bị đầy gây hưởng gì, tại sao phải rút hầm cầu thường xuyên.

Rút hầm cầu Quận 7