Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

10 điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ bạn nên tránh

Câu hỏi: Bạn Thái An quê ở Bến Tre có câu hỏi: Mình ở dưới quê mới lên, do lạ nước lạ cái, không biết chọn nhà trọ như thế nào mà không phải phạm điều cấm kỵ cho nên rất hoang mang. Xin công ty cho mình một lời khuyên đi ạ. Trả lời: Xin cảm ơn câu hỏi của Bạn Thái An: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Thực sự, trong cuộc sống này, có nhiều chuyện rất khó lý giải nhưng nó hiện hữu rất thật và việc chọn nhà trọ cũng vậy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Nhà trọ/phòng trọ cũng giống như ngôi nhà của bạn, là nơi bạn lưu trú trong một thời gian dài. Ngoài việc lưu ý về giá cả, chất lượng cơ sở vật chất, vị trí,... bạn cũng cần phải để tâm đến những điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ, trong khi bạn tìm và kể cả lúc bạn đang ở. 

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ gần nghĩa địa

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là tránh những căn gần nghĩa địa hoặc đã lâu không có người ở. Theo quan niệm của ông bà ta xưa nay đó là tránh những nơi có âm khí nặng như bệnh viện, nghĩa trang, nhà tù,... Chúng ta là người mang dương khí, 2 khí tương khắc sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của chúng ta. Tương tự, một căn phòng trọ đã lâu không có người ở bạn cũng không nên thuê, những nơi như vậy sẽ không có dương khí, xung quanh âm u, dễ khiến cho tâm tình bạn không tốt. Hơn nữa, một căn nhà đã lâu không có ai thuê chắc chắn sẽ có lý do khó nói nào đó, bạn cần xem xét cẩn thận nhé.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ gần nghĩa địa
Nhà trọ gần nghĩa địa

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ có đường đi đâm vào trực diện

Điều thứ 2 khi bạn tìm trọ cho mình là tránh những căn trọ có đường đi đâm trực diện vào ngôi nhà. Nó là sự kiêng kỵ trong phong thủy, người ta cho rằng việc này giống như hình ảnh một người bị vật nhọn đâm thẳng vào người vậy. Nghe có chút ghê rợn, nhưng dù sao xét về khoa học thì những nơi có vị trí như vậy sẽ dễ bị tai nạn xe, khi tài xế không kịp rẽ sẽ đâm vào nhà. Vậy nên, bạn cũng cần liệt nó vào một trong những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ quá cũ kĩ

Những căn trọ này sẽ có mức giá rất thấp, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất kém, không đảm bảo vệ sinh, chất lượng nhà cũng xuống cấp. Không những vậy, cùng với độ cũ của nó là đã có rất nhiều người từng thuê trước đó, nhiều từ trường phức tạp sẽ dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, không thoải mái, dễ sinh trạng thái tiêu cực, gây ảnh hưởng đến đời sống của bạn. Do đó, điều cần tránh khi thuê nhà trọ đó là chọn những căn nhà đã quá cũ kỳ.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ có dán bùa chú gương bát quái 

Khi bước vào một căn nhà hoặc một căn phòng, bạn cần xem xét phía trước nhà cũng như xung quanh bên trong căn nhà có dán bùa chú hoặc gương bát quái hay không. Bởi vì không phải khi không người ta lại sử dụng đến những thứ này trong phòng, nhà. Người thuê trước hoặc chủ nhà có thể đã cảm thấy sự kỳ lạ của căn nhà nên mới tìm đến những vật tâm linh này. Vậy nên, điều kiêng kỵ khi ở nhà trọ là tránh xa những căn nhà, phòng trọ có dán bùa chú, gương bát quái.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ có dán bùa chú gương bát quái
Nhà trọ có dán bùa

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ không cân đối

Một điều cấm kỵ khi ở nhà trọ nữa đó là chọn phòng hoặc nhà có hình dạng không cân đối. Khi ở trọ, bạn cần tìm những căn phòng có hình dáng vuông  vức, tránh những ngôi nhà có hình tam giác, gấp khúc, lồi lõm, hay những hình thù kỳ lạ. Bởi vì phong thủy cho rằng, một ngôi nhà hay căn phòng vuông vức thể hiện sự cân bằng vượng khí, giúp mọi việc của bạn được hanh thông. Ngược lại, với những hình dáng khác dễ khiến cho công việc, học tập của bạn gặp trắc trở. 

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ không có cửa sổ

Điều bạn có thấy trước tiên đó là cửa sổ sẽ khiến căn phòng trở nên sáng sủa, trong có sức sống hơn. Một căn có ánh nắng chiếu vào cũng sẽ giúp cho không khí trở nên thoáng đãng hơn, tránh tình trạng ẩm mốc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu xét trên khía cạnh phong thủy, nếu không khí được lưu thông, vận khí của người ở đó cũng sẽ tốt hơn. Vậy nên phòng không có cửa sổ cũng là điều cấm kỵ khi ở nhà trọ mà bạn nên lưu tâm.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ không có cửa sổ
Nhà trọ không có cửa sổ

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ cửa chính đối diện với nhà vệ sinh 

Nếu khi vừa bước đến cửa phòng hoặc căn nhà, đập vào mắt phía đối diện bạn là nhà vệ sinh thì tốt nhất là bạn nên tránh xa căn trọ này. Đây là điều kiêng kỵ khi ở nhà trọ, bởi vì đây là một bố cục cực kỳ xấu trong phong thủy. Nó không chỉ khiến tài vận bạn đi xuống, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. 

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ cửa chính và cửa sau thông nhau

Nếu như bạn đang cần thuê một căn nhà, và vừa bước vào cửa chính bạn lại thấy nó thông với cửa sau thì tuyệt đối không thuê nhà này. Điều cấm kỵ khi ở nhà trọ là cửa chính và cửa sau thông nhau, đây gọi là bố cục “quỷ môn” trong phong thủy. Với bố cục này, nó sẽ mang đến nhiều tai ương cho bạn. Hai cửa thông nhau khiến cho vận khí, tài lộc đi mất mà không đọng lại trong nhà bạn, không những vậy lại còn kéo xui rủi vào nhà, có thể khiến cho bạn “thân bại danh liệt” cực kỳ nguy hiểm.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ có gương đối diện giường ngủ 

Một điều nữa khi bạn quyết định thuê một căn trọ đó là đừng để gương đối diện với chỗ ngủ của bạn. Người ta cho rằng, gương là nơi giao thoa giữa âm và dương, đặt một chiếc gương ngay chỗ bạn ngủ sẽ khiến sinh khí của bạn bị cạn kiệt. Hơn thế nữa, gương là vật phản chiếu sẽ khiến mối quan hệ tình cảm cũng như hôn nhân bạn xuất hiện người thứ ba. Do vậy, việc gương và chỗ ngủ đối diện nhau là điều cần tránh khi thuê nhà trọ.

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ có gương đối diện giường ngủ
Nhà trọ có gương đối diện giường ngủ

Điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ có xà ngang giữa nhà/phòng trọ

Xà ngang được cho là vật cản trở sự phát triển cũng như hanh thông vận khí. Đặc biệt, người ta rất kỵ đặt xà ngang ngay khu vực phía trên giường. Bởi vì khi ngủ là thời gian chúng ta phục hồi lại thể trạng và tinh thần sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, cũng là lúc nguyên khí con người dễ bị tổn thương. Nên nếu đặt một cây xà ngang ngay phía trên giường ngủ sẽ ngăn cản sự thư giãn, phục hồi và phát triển của bạn. Hơn nữa, xà ngang lại là vật cốt yếu của ngôi nhà, nếu để ngay giữa nhà lộ liễu sẽ khiến cho tài sản nhà bạn bị thất thoát. Vì vậy một căn trọ có xà ngang giữa nhà là điều kiêng kỵ khi ở nhà trọ. 

Mặc dù thuê trọ phụ thuộc rất nhiều vào tài chính của bạn, tuy nhiên với những điều cấm kỵ khi thuê nhà trọ trên đây bạn cũng phải hết sức quan tâm. Nó không hề thừa thãi, ngược lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của bạn, dù sao đi nước thì an toàn vẫn là trên hết nhé.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu