Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả

​Hầu hết tất cả các gia đình Việt Nam đều đang sử dụng bồn nước inox. Do đó nếu không thường xuyên kiểm tra vệ sinh bồn nước inox hiệu quả nó sẽ xuất hiện rêu bám, cặn gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong mỗi gia đình dều có những bồn inox để sinh hoạt vì vậy nếu không vệ sinh nó sẽ có nhiều vi khuẩn, cặn bám vào. Vậy làm cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả nhất hiện nay là gì? Bài viết này sẽ mách bạn các bước cũng như cách để vệ sinh bồn nước inox hiệu quả nhất. 

Các bước làm sạch bồn nước inox

Bồn chứa nước là nơi tích tụ rất nhiều bùn, vi khuẩn, tảo theo thời gian và chúng sẽ gây hại cho những người sử dụng nước. Vì thế, việc vệ sinh bồn nước là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết.
 
Để vệ sinh bồn chứa nước sạch sẽ, hiệu quả bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Tắt điện máy bơm nước lên bồn chứa nước inox

Đây là công việc đầu tiên trước khi bạn muốn vệ sinh bồn chứa nước của mình. Không chỉ tắt máy bơm mà bạn nên tắt hẳn nguồn điện để phòng những người khác không biết bạn đang vệ sinh bồn nước inox và khởi động bơm.
 
Vệ sinh bồn nước inox
Vệ sinh bồn nước inox
 

2. Tháo nước trong bồn nước

Để vệ sinh bạn cần phải xả gần như toàn bộ lượng nước có bên trong bồn chứa nước chỉ để lại một lượng nhỏ đủ để vệ sinh. Trước khi xả nước bạn cần phải nối thêm đường ống vào để tránh tình trạng nước ngập lụt, xói mòn khi xả.
 

3. Vệ sinh bên trong bồn nước inox

a. Chuẩn bị dung dịch vệ sinh bồn chứa nước
 
Bồn chứa nước để lâu không vệ sinh sẽ có chứa rất nhiều cặn cần, bám nhớt, rong rêu bám trên thành bồn. Do đó, việc sử dụng nước thông thường không thể nào làm sạch hoàn toàn được. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị một lượng dung dịch có khả năng tẩy rửa an toàn.
 
Sử dụng các chất tẩy rửa sẽ làm sạch bồn chứa nhưng bạn cần phải cẩn thận bởi đây là bồn chứa nước gia đình dùng hằng ngày. Do đó, bạn không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.
 
Cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả
Cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả
 
Vì thế bạn có thể sử dụng dấm ăn và baking soda:
 
• Cách 1: Hòa dấm ăn với nước để qua đêm trong bồn. Rồi chủ định vệ sinh bồn chứa nước inox và tháo nước để vệ sinh thêm.
 
• Cách 2: Hòa baking soda và dấm theo tỉ lệ 1:1. Rồi sau đó bạn có thể tiến hành vệ sinh bồn chứa luôn mà không cần phải để qua đêm.
 
b. Vệ sinh bằng phương pháp thủ công
 
Nếu loại bồn nước bạn có thể chui vào thì hãy chui vào để cọ rửa sạch sẽ. Vệ sinh toàn bộ bên trong bồn chứa để có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, rêu, nhớt. Cuối cùng là bạn xả nước để vệ sinh bồn chứa.
 
Với bồn nhỏ không thể nào chui vào được thì bạn sử dụng bàn chải có gắn cán gậy dài và vệ sinh toàn bộ bên trong bồn chứa.
 
c. Vệ sinh bằng thiết bị chuyên dụng
 
Nếu bạn có thiết bị phun nước áp lực thì bạn có thể sử dụng để xịt rửa bồn nước inox nhanh hơn bằng phương pháp thủ công.
 
Để vệ sinh bồn nước inox bằng máy phun áp lực bạn cần phải làm theo các bước sau:
 
• Đổ đầy dung dịch làm sạch hoặc nước cho vào bình xịt nguyên liệu.
 
• Di chuyển ống xịt đến gần bề mặt cần vệ sinh cách khoảng 1m2 để loại bỏ trầm tích, bụi bẩn.
 
• Trong quá trình vệ sinh bồn chứa inox nên mở van thoát để nước bẩn có thể thoát ra ngoài.
 
Phương pháp vệ sinh bồn nước inox
Phương pháp vệ sinh bồn nước inox
 

4. Khử trùng bồn nước inox

Để đảm bảo bồn nước được sạch khuẩn bạn cần phải khử trùng với Clo. Nhưng đây là hóa chất mạnh nên bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng, nếu sử dụng thì cần phải cẩn thận để đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nước.
 

5. Xả lại với nước sạch

Sau khi hoàn tất các bước làm sạch trên thì bạn cũng đừng quên sử dụng nước sạch để tráng rửa bồn nhiều lần. Nếu bạn sử dụng Clo để khử trùng nước thì cần phải xả lại bằng nước sạch thật kỹ trước khi sử dụng bồn để chứa nước.
 
Cách vệ sinh bồn nước inox tại nhà
Cách vệ sinh bồn nước inox tại nhà
 
Trên đây là trình tự các bước để làm sạch bồn chứa nước inox hiệu quả nhất. Và đây cũng là cách vệ sinh bồn nước inox được nhiều người áp dụng nhất để đảm bảo chất lượng nước cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
Tags: dịch vụ vệ sinh bồn nước inox tại tphcm, dịch vụ vệ sinh bồn nước giá rẻ, cách vệ sinh bồn nước tại nhà, hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox đơn giản.