Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư triệt để

Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là vấn đề nhiều hộ gia đình thường xuyên gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và làm cách nào để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư. Để biết cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh trước hết bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh nằm ở đâu rồi từ đó mới tìm cách để xử lý sao cho hiệu quả, triệt để nhất.

Chung cư là nơi có rất nhiều nhà vệ sinh nên phát sinh nhiều vấn đề là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt mùi hôi nhà vệ sinh nó gây ra ảnh hưởng tới gia đình và và các hộ xung quanh. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư.

Nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh nhưng bạn thường thấy sẽ xuất hiện những nguyên nhân chủ yếu sau:

1. Mùi hôi từ xiphong lavabo

Xiphong thoát chậu rửa mặt được thiết kế có tác dụng ngăn ngừa khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Vị trí này là vị trí luôn đọng nước nhưng trong quá trình sử dụng bị rò rỉ không còn nước để ngăn ngừa mùi làm cho mùi hôi bốc lên.

Nếu nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi trong trường hợp này thì cách tốt nhất để bạn ngăn ngừa mùi hôi là sửa hoặc thay xiphong mới.
 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi
Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi
 

>> Xem thêm: Những biện pháp thông tắc bồn cầu tối ưu nhất hiện nay

2. Mùi hôi do thoát sàn

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy vì ở các khu chung cư những thiết bị thoát sàn thường không được làm triệt để vì thế rất dễ gây nên những mùi hôi khó chịu.
 
Để ngăn ngừa mùi hôi do thoát sàn bạn cần phải kiểm tra và thay thế thoát sàn mới có bộ phận ngăn mùi chuyên dụng và hiệu quả.

3. Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu
 
Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu do phần thoát khí ở hầm cầu bị ngập nước hoặc bị tắc và đặc biệt là hệ thống bể phốt được thiết kế không đúng kỹ thuật.
 
Trong trường hợp này thì bạn có thể sử dụng hóa chất. Nhưng đây là nguyên nhân rất khó bạn không thể nào tự làm được nên bạn cần phải nhờ đến thợ có chuyên môn cao để xử lý.
 
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
 

4. Mùi hôi phát ra do nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho nhà vệ sinh nhà bạn có mùi hôi khó chịu. Vì thế để loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng bạn có thể sử dụng một số loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh giúp nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, thông thoáng.

Để tránh tình trạng này xảy ra một lần nữa bạn cần phải thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ để căn nhà luôn được sạch sẽ, thoáng mát không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sinh hoạt
Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sinh hoạt
 

Một số mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt sau để khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả:

• Bạn có thể vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn chụp và đường tường. Lợi dụng nhiệt lượng tỏa ra từ đèn để tăng thêm mùi thơm và làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ không gian.

• Ngâm giấy vệ sinh trong nước thơm rồi sau đó nhét vào bên trong góc tủ, ngăn kéo, đệm… để có thể giữ được mùi thơm lâu hơn.

• Hoặc bạn có thể vẩy nước hoa lên quạt điện để làm hương thơm được khuếch tán tới các căn phòng khác nhau trong nhà.

• Cánh hoa các loại trộn với nhau rồi nhét vào bên trong hộp giấy sau đó để ở toàn bộ các phòng để lấn át mùi hôi khó chịu.
 

Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

• Nếu như bạn thích những mùi thơm tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn một số loại cây mình thích đặt ở những vị trí thích hợp để luôn có được mùi thơm tự nhiên.

• Thuốc đông y, lá trà, lá khô có mùi thơi vào bên trong túi vải rồi để ở những vị trị cần thiết để có mùi thơm dễ chịu, lấn át mùi hôi của nhà vệ sinh.

• Ngoài ra, bạn cũng có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng cách sử dụng nước hoa, nước tẩy nhà vệ sinh, bột giặt, giấm, muối….

Trên đây là nguyên nhân cũng như một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Cùng với đó là một số mẹo giúp tăng mùi thơm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu