Công ty rút hầm cầu quận 7 Trí Phát Hotline: 0866869530

Bồn cầu sôi ùng ục là bị sao và cách khắc phục như thế nào?

Khi bồn cầu nhà bạn có hiện tượng sôi ùng ục là có thể nó là đang gặp vấn đề. Nếu bạn chưa tìm ra được giải pháp thì bạn nên liên hệ với các Công ty hút hầm cầu hoặc lên các trang mạng xã hội để tìm cách giải quyết hiệu quả.

Bồn cầu sôi ùng ục là bị sao?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi xả nước bồn cầu nhận thấy tiếng kêu “ùng ục” có thể bạn sẽ cho rằng bồn cầu bị tắc nghẽn. Thực tế, đây là vấn đề của hệ thống ống thông khí bị nghẹt do chất thải quá nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách tự xử lý hiệu quả sự cố này trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc

Hiện tượng bồn cầu kêu ùng ục ban đầu có thể bạn thấy nó bình thường nhưng về lâu dài tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho nhà về sinh của bạn. Sau khi đi vệ sinh lúc xả nước bạn thấy một số dấu hiệu sau đây thì bồn cầu nhà bạn cần phải thông cống nghẹt ngay:

- Nước trong bồn cầu xả xuống xoay tròn đều và thoát khá chậm.

- Cần phải xả nước nhiều lần chất thải mới xuống hết nhưng vẫn còn cặn.

- Bồn cầu có tiếng kêu ùng ục trước hoặc sau khi nước cuốn và xuống.

- Chất thải có hiện tượng trào ngược lên bồn cầu rồi mới thoát xuống.

- Xả nước nhưng chất thải không xuống hoặc phải đợi rất lâu sau mới thoát xuống được nhưng lần sau vẫn bị nghẹt.

- Có mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu.
 

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc

>> Xem thêm: Những lý do gây tắc bồn cầu nhà vệ sinh bạn nên biết

Nguyên nhân làm bồn cầu kêu ùng ục

Đa phần lúc xả nước bồn cầu sẽ có âm thanh ục ục là hoàn toàn bình thường bởi đó là hệ thống chân không ngăn mùi thoát ra từ hầm cầu. Nhưng khi bồn cầu vừa có âm thanh này vừa có hiện tượng nước chảy ngược là do khí metan trong hầm có quá nhiều. Sau khi đi vệ sinh các vi sinh vật sẽ phân hủy chất thải và hình thành khí metan, khi khí tích tụ quá nhiều mà không thoát ra được sẽ bị nghẹt và gây ra hiện tượng trên.

Có nhiều người khi đi vệ sinh có thói quen bỏ quá nhiều giấy hay không thường xuyên vệ sinh thông thoáng bồn cầu. Đôi khi bạn là bạn đánh rơi cả cuộn giấy to vào bồn cầu hay vô tình để rơi dị vật vào bồn cầu. Hoặc nước xả bồn cầu quá bẩn có nhiều cặn, đôi khi là trong quá trình lắp đặt thợ lắp đã vô tình quên không lắp ống thông hơi, một bộ phận quan trọng của bồn cầu.
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu kêu ùng ục
Nguyên nhân khiến bồn cầu kêu ùng ục
 

Bồn cầu khí bị trào ngược như vậy sẽ gây ra mùi hôi khó chịu đôi khi là nước xả xuống quá nhiều sẽ tràn ra sàn. Dẫn đến vừa mất vệ sinh và cùng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết bồn cầu sôi ùng ục là bị sao. Mời bạn tiếp tục theo dõi biện pháp xử lý sự cố bồn cầu sôi ục ục dưới đây.

Biện pháp xử lý bồn cầu có tiếng kêu ùng ục

Khi gặp vấn đề về bồn cầu bạn không nên gọi thợ thông tắc bồn cầu ngay tránh gây lãng phí mà hay tìm hiểu kỹ vấn đề của bồn cầu nhà bạn trước khi đưa ra quyết định. Để xử lý âm thanh khó chịu của bồn cầu bạn cần kiểm tra ngay lại ống thông hơi của bồn cầu xem đã lắp chưa nếu chưa lắp thì bạn nên gọi thợ sửa chữa đến và lắp cho bạn.
 

Biện pháp khắc phục tiếng kêu ùng ục của bồn cầu
Biện pháp khắc phục tiếng kêu ùng ục của bồn cầu
 

Lưu ý: bạn không nên tự ý lắp đặt nếu không hiểu được nguyên lý hoạt động của bồn cầu tránh trường làm hỏng. Trong trường hợp đã lắp rồi thì có thể là lượng chất thải trong hầm quá nhiều gây tắc nghẽn trào ngược nước bạn nên mua các loại dung dịch, thuốc thông nghẹt hầm cầu giúp chất thải phân hủy nhanh hơn và khí metan cũng dễ dàng thoát ra ngoài. Khi đi đại tiện nên ấn bên xả nước nhiều hoặc ấn hết cỡ để nước xuống mạnh trôi hết chất thải.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Mách bạn một số mẹo nhỏ khắc phục sự cố bồn cầu

Để khắc phục tình trạng bồn cầu sôi ục ục bạn có thể tự xử lý bằng các cách thông thường như những cách mà chúng tôi trình bày dưới đây hoặc bạn có thể dùng những loại bột thông cống trên thị trường, bạn cũng nên chọn những loại bột có nguồn gốc rõ ràng được ưu chuộng trên thị trường.

- Khi bồn cầu có mùi hôi khó chịu bạn nên mở hết cửa nhà vệ sinh, quạt thông gió, ô thoáng để khí độc thoát ra ngoài tránh gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

- Khi bạn vô tình làm rơi cả cuộn giấy to vào bồn cầu hay đi đại tiện quá nhiều giấy gây tắc nghẽn thì có thể thông ngay. Bạn nhỏ vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu tiếp đó bạn cho khoảng 1 xô nước nóng từ 50 đến 70 độ vào bồn cầu sau đó xả nước lại là giải quyết xong vấn đề.
 

Một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục sự cố bồn cầu gặp phải
Một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục sự cố bồn cầu gặp phải
 

- Nếu như bồn cầu bị nghẹt do dị vật thì bạn có thể lấy 1 xô nước dội vào bồn cầu sau đó lấy dụng cụ thụt bồn cầu để thông.

- Sử dụng những gì có trong nhà bếp vừa nhanh chóng lại hiệu quả: baking soda + dấm ăn hoặc muối cho vào bồn cầu. Sau đó ngâm 5 đến 6 tiếng cho chất thải phân hủy hết rồi xả nước lại là xong.

- Cũng với công thức đơn giản không kém mà hiệu quả, đó là bạn lấy nước đá đổ đầy bồn cầu đợi tan hết, khi nước đá tan hết sẽ tạo nên một áp lực lớn sẽ làm cho chất thải được đẩy xuống hầm cầu.

Thông qua bài bài viết này chúng tìm hy vọng đã giúp bạn nhận ra được nguyên nhân và giải pháp phù hợp để giúp bạn cải thiện tình trạng bồn cầu sôi ùng ục để bảo vệ toilet nhà bạn luôn sạch sẽ và an toàn. Nếu sau khi sử dụng các cách trên mà chúng tôi đề cập trong bài mà vẫn không hiệu quả thì bằng có thể liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

Tags: dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt giá rẻ, xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà, cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu kêu ùng ục phải xử lý thế nào.